ขยะเชื้อเพลิง RDF


เชื้อเพลิงขยะมูลฝอย (RDF) เป็นการปรับปรุง และแปลงสภาพของขยะมูลฝอย ให้เป็นเชื้อเพลิงแข็งที่มีคุณสมบัติในด้าน ค่าความร้อน (Heating Value) ความชื้น ขนาด และความหนาแน่น เหมาะสมในการใช้เป็นเชื้อเพลิงป้อนหม้อไอน้ำเพื่อผลิตไฟฟ้าหรือความร้อน และมีองค์ประกอบทั้งทางเคมีและกายภาพสม่ำเสมอ

ประเภท RDF ที่รับซื้อ - ขาย
RDF2

RDF2

คัดแยกขยะมูลฝอยส่วนที่เผาไหม้ไม่ได้มาบดหรือตัด อย่าง หยาบๆ เป็นเชื้อเพลิงสำหรับผลิตไฟฟ้า โดยค่าความร้อนอยู่ที่ 2,300 - 3,500 kcal/kg

RDF3

RDF3

คัดแยกขยะมูลฝอยส่วนที่เผาไหม้ไม่ได้มาบดหรือตัดทำให้ร้อยละ 95% ของขยะมูลฝอยมีขนาดเล็กกว่า 2 นิ้ว เป็นเชื้อเพลิงสำหรับผลิตไฟฟ้า โดยค่าความร้อนอยู่ที่ 4,500-7,500 kcal/kg

ประโยชน์ของเชื้อเพลิงขยะ RDF

  • ช่วยลดปริมาณขยะตกค้าง โดยนำขยะกลับไปใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สะดวกต่อการนำมาใช้ประโยชน์ ทั้งในสถานที่ที่ผลิตเอง และขนส่งไปที่อื่น
  • เพิ่มทางเลือกพลังงานทดแทน โดยสามารถนำไปเผาเป็นเชื้อเพลิงร่วมกับถ่านหิน เพื่อลดการใช้ถ่านหินในอุตสาหกรรมบางประเภท เช่น อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์
  • เป็นการกำจัดขยะอย่างถูกวิธี ที่ช่วยลดผลกระทบต่อสุขภาพ เช่น ไดออกซิน สารก่ออันตรายที่เกิดจากการเผาไหม้ และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น กลิ่นเหม็นจากการเทขยะ
  • ช่วยสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับชุมชน จากการซื้อ-ขายขยะไซเคิลมีขยะกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลมากขึ้น ช่วยให้เกิดความคุ้มค่าตามแนวคิด Circular Economy
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้